Ba ba rang muối

Ba ba rang muối
5 (100%) 5 votes

Nguyên liệu:

Thịt ba ba: 1000g; Hành tỏi khô: 40g; Củ sả: 4 củ; Đỗ xanh: 20g; Gạo nếp: 30g; Hạt tiêu: 10g; Tôm nõn khô: 10g; Bột năng: 30g;

Muối trắng: 10g; Gia vị, mì chính, dầu ăn, gừng tươi, rượu mùi, xa lát, rau mùi, ớt tươi, bột cà mì (bột cháo).

 

baba-rang-muoi

 

Cách làm

Ba ba làm sạch chặt miếng bằng ½ bao diêm chần qua nước sôi, có pha một chút rượu trắng, gừng đập dập ướp: gia vị, hạt tiêu, mì chính, ½ hành khô băm nhỏ.

Củ sả thái mỏng rán vàng giòn.

Hành khô thái mỏng rán vàng.

Gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu, tôm nõn rang thơm xay nhỏ (cối xay hạt tiêu).

Trộn gạo nếp, đỗ xanh, hạt tiêu, tôm khô với bột cà mì, muối trắng (đủ mặn) để riêng.

Thịt ba ba lăn vào bột năng rồi rán vàng để riêng.

Phi thơm hành, tỏi khô cho thịt baba vào xào thơm rồi cho bột muối đảo đều.

Mách bạn

Để món baba rang muối thật thơm ngon, khâu đầu tiên đó chính là việc chọn lựa baba, baba phải đúng là baba quê, con đực, mu gỗ sẫm màu, trọng lượng từ 1,3kg – 1,8 kg. Baba được lọc ra thành từng miếng và được luộc sơ cho sạch. Sau đó, từng miếng baba được đưa vào luộc cho tới khi chín nhừ trong nước táu – thứ nước được tạo nên từ nước đun sôi kết hợp với sả, gừng và các loại gia vị. Chính thứ nước táu này sẽ làm cho thịt baba hết mùi tanh.

Một công đoạn cũng rất quan trọng để món baba rang muối có độ phồng rộp thật ngon miệng, có độ ngậy và màu vàng hấp dẫn nằm ở công đoạn tiếp theo. Người đầu bếp sẽ chao phần baba đã xử lý qua một thứ bột rất đặc biệt và rán trong chảo ngập dầu sôi 120 độ. Chính sự khéo léo, tinh tế và bí quyết của người đầu bếp sẽ tạo nên hương vị riêng của món ăn này.

Nhà Hàng Phù Đổng
Chuyên Đặt Tiệc-Sự Kiện-Hội Nghị
Đ/c : 175 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 0904.496.788
Website:http://nhahangphudong.com.vn
|đặt tiệc hội nghị| đặt tiệc liên hoan|đặt tiệc công ty|

Các Bình Luận

Bình luận