Bào Ngư xào song nấm

Bào Ngư xào song nấm
5 (100%) 1 vote

Để làm được món Bào Ngư xào song nấm chúng ta cần chuẩn bị

Nguyên liệu

– 1 hộp bầu ngư ( chừng 3 con lớn hoặc 4 con nhỏ ) 

– 10 tai nấm đông cô ( hoặc nấm hương ) 

– 1 hủ hay 1 hộp măng tây ( asperges ) khoảng chừng 300 grs 

– củ hành,

– muối ,tiêu, bột bouillons de volaille ( hoặc bột ngọt ), 

– 1 muỗng súp dầu mè, 

– 1 muỗng súp dầu hào. 

– Dầu ăn 

– 1 muổng súp bột maïzenna ( bột bắp , nếu không thì thế bột mình tinh hoặc fécule pomme de terre ) 

– Chút ngò , hành lá

bao ngu xao nam

Chuẩn bị 

– Bào ngư ( Abalones) trút ra, để ráo nước ( nhưng nước trong hộp thì phải để dành lại ) 
xắt mỏng ra từng miếng lớn ( xắt theo chìu bào ngư ) 

– Nắm ngâm cho mềm, cắt bỏ chân nắm, để nguyên nấm ( nếu là mắm lớn thì cắt ra làm hai 

– Asperges ( Măng tăy ) trút ra để ráo nước, cắt ra làm hai 

– Củ hành xắt dài, nhưng đừng quá mỏng 

– Hành lá rửa sạch , cắt dài chừng 15 hay 20 cm 

– ngò ( rau mùi thì xắt nhỏ ) 

– Bột, để nước măng tây vào, quậy cho tan

Cách làm

– Bắt chảo lên cho nóng, lửa to, đổ dầu vào , cho dầu nóng, để củ hành vào xào cho chín 

– Bỏ vào nấm hương vào, xào nêm muối, tiêu, bột bouillon ( nếu thích dùng bột ngọt thì để bột ngọt vào) 

– khi nấm bắt đầu thấm , thì để bào ngư vào, sau đó là măng tây, để vào dầu mè 

( khoảng chừng hơn muỗng súp) và dầu hào ( chừng 1 muỗng súp) vào. để nước bào ngư vào 

– Khi bào ngư bắt đầu nóng, để bột ( đã pha vào với nước măng tây ) vào, và sau cùng để hành lá vào. 

– Đổ bào ngư vào một dĩa dài sâu ( vì có sauce ) rắc tí ngò vào, 

– Món này ăn với cơm trắng hoặc cơm rang dương châu.

Dùng nóng với cơm và chấm kèm nước tương.

(Sưu tầm)

Nhà Hàng Phù Đổng
Chuyên Đặt Tiệc-Sự Kiện-Hội Nghị
Đ/c : 175 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 0904.496.788
Website:http://nhahangphudong.com.vn
|đặt tiệc hội nghị| đặt tiệc liên hoan|đặt tiệc công ty|

Các Bình Luận

Bình luận