Bào Ngư xào song nấm

Bào Ngư xào song nấm
Đánh giá

Dùng nóng với cơm và chấm kèm nước tương.

Nguyên liệu

– 1 hộp bầu ngư ( chừng 3 con lớn hoặc 4 con nhỏ )

– 10 tai nấm đông cô ( hoặc nấm hương )
– 1 hủ hay 1 hộp măng tây ( asperges ) khoảng chừng 300 grs
– củ hành,
– muối ,tiêu, bột bouillons de volaille ( hoặc bột ngọt ),
– 1 muỗng súp dầu mè,
– 1 muỗng súp dầu hào.
– Dầu ăn
– 1 muổng súp bột maïzenna ( bột bắp , nếu không thì thế bột mình tinh hoặc fécule pomme de terre )
– Chút ngò , hành lá

bao-ngu-xao-nam

Chuẩn bị
– Bào ngư ( Abalones) trút ra, để ráo nước ( nhưng nước trong hộp thì phải để dành lại )
xắt mỏng ra từng miếng lớn ( xắt theo chìu bào ngư )
– Nắm ngâm cho mềm, cắt bỏ chân nắm, để nguyên nấm ( nếu là mắm lớn thì cắt ra làm hai
– Asperges ( Măng tăy ) trút ra để ráo nước, cắt ra làm hai
– Củ hành xắt dài, nhưng đừng quá mỏng
– Hành lá rửa sạch , cắt dài chừng 15 hay 20 cm
– ngò ( rau mùi thì xắt nhỏ )
– Bột, để nước măng tây vào, quậy cho tan

Cách làm

– Bắt chảo lên cho nóng, lửa to, đổ dầu vào , cho dầu nóng, để củ hành vào xào cho chín
– Bỏ vào nấm hương vào, xào nêm muối, tiêu, bột bouillon ( nếu thích dùng bột ngọt thì để bột ngọt vào)
– khi nấm bắt đầu thấm , thì để bào ngư vào, sau đó là măng tây, để vào dầu mè
( khoảng chừng hơn muỗng súp) và dầu hào ( chừng 1 muỗng súp) vào. để nước bào ngư vào
– Khi bào ngư bắt đầu nóng, để bột ( đã pha vào với nước măng tây ) vào, và sau cùng để hành lá vào.
– Đổ bào ngư vào một dĩa dài sâu ( vì có sauce ) rắc tí ngò vào,
– Món này ăn với cơm trắng hoặc cơm rang dương châu.

Các Bình Luận

Bình luận