Tôm Sú Rang Muối

Tôm Sú Rang Muối
5 (100%) 1 vote

Với hương vị đậm đà, thơm, ngon vô cùng đặc trưng của món tôm sú rang muối tại các nhà hàng đã không ít lần khiến bạn phải trầm trồ, xuýt xoa muốn ăn hoài, ăn mãi mà không chán. Tuy nhiên, không cần đến nhà hàng mà bạn vẫn có thể tự tay chế biến món ăn hấp dẫn này ngay tại nhà mình để cả gia đình cùng thường thức đấy. Hãy cùng đầu bếp nhà hàng Phù Đổng vào bếp thực hiện cách làm tôm sú rang muối  giòn tan, hấp dẫn nhé. 

1. Nguyên liệu càn chuẩn bị để chế biến món tôm sú rang muối:

– Tôm sú : 400g

– Gạo nếp

– Tôm khô

– Đậu xanh

– Hành khô

– Gừng, xả

– Bột gà, bột tỏi,bột chiên xù, bột cà mì

– Mì chính, tiêu, đường, dầu ăn, muối trắng

tom su

2. Các bước chế biến món tôm sú rang muối:

– Tôm cắt râu, bóc vỏ, giữ đầu tôm, khía lưng rút tĩnh mạch, rửa sạch, để ráo nước

– Ướp tôm với mì chính,muối, bột gà, bột tỏi

– Gừng, sả rửa sạch thái sợi dài

– Gạo nếp, đậu xanh, tôm khô, hạt tiêu rang chín xay nhỏ

– Sau dó lấy hỗn hợp bột vừa xay được trộn với cà mì và muối

– Lấy một cái chảo sâu, cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho tôm vào chiên tầm 2-3 phút là được, vớt tôm ra để ráo dầu

– Phi thơm hành khô, cho tôm vào xào với gừng, sả rồi cho hỗn hợp bột muối vào đảo đều khoảng 5 – 10 phút cho muối bám đều vào tôm

– Bày ra đĩa và bắt đầu thưởng thức

tom

Bạn chỉ cần bỏ một chút thời gian và công sức là đã có một đĩa tôm rang muối đậm đà, giòn tan chiêu đãi cả nhà cũng thưởng thức.

————————————————–

Nhà Hàng Phù Đổng
Chuyên Đặt Tiệc-Sự Kiện-Hội Nghị
Đ/c : 175 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 0904.496.788 , (04)3.514.6669
Website:http://nhahangphudong.com.vn

Các Bình Luận

Bình luận