Hấp dẫn và ngon miệng với gà rang muối

Hấp dẫn và ngon miệng với gà rang muối
5 (100%) 1 vote

Ngoài các món gà luộc, gà quay, gà kho thì món gà rang muối cũng rất dễ ăn mà không bị cảm giác béo ngậy.

Nguyên liệu:

– 1 con gà ta

– 3 củ sả

– 10 lá chanh

– 1 lòng đỏ trứng

– 100g bột năng

– Gia vị, hạt tiêu, mỳ chính.

Nguyên liệu để làm "muối":

– Nửa bát con gạo tẻ

– Nửa bát con gạo nếp

– 1 thìa đậu xanh xát vỏ

– 1 thìa muối ăn.

Cách làm "muối":

– Đãi sạch gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh (riêng biệt từng thứ một). Ngâm nước khoảng 15 nước. Sau khi ngâm xong, để gạo nếp, gạo tẻ, đậu xanh ra từng rổ riêng cho ráo nước. 

– Lần lượt cho từng thứ vào chảo khô để rang chín. Đậu xanh có thể rang đến vàng cho thơm. Muối rang khô, giã nhỏ.

– Lần lượt xay gạo tẻ, gạo nếp, đậu xanh. Trộn tất cả vào 1 bát. Lọc những hạt to xay tiếp.

– Hỗn hợp muối đã hoàn tất, để vào lọ hoặc hộp kín ở nơi khô ráo thoáng mát dùng dần.

Cách làm:

Ướp gà với chút gia vị, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng, ướp 15 phút cho ngấm.

Sả cắt khúc dài 5-6 cm, lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.

Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên gà. Cho nhiều dầu ăn, đun sôi. Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.

Lăn gà đã ướp ở trên qua bột năng, thả vào nồi dầu đang sôi. Cho 5-6 miếng gà vào chiên 1 lần. Chiên đến khi gà xém vàng thì vớt ra đĩa.

5548930_11_2011_4245930_11_2011_q2

Sau khi đã chiên xong gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch, xóc đều gà với hỗn hợp muối ở trên cùng sả, lá chanh đã chiên vàng. Cho ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh.

Theo Ngôi sao

Nhà Hàng Phù Đổng
Chuyên Đặt Tiệc-Sự Kiện-Hội Nghị
Đ/c : 175 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 0904.496.788
Website:http://nhahangphudong.com.vn
|đặt tiệc hội nghị| đặt tiệc liên hoan|đặt tiệc công ty|

Các Bình Luận

Bình luận