Thực phẩm nào tốt cho gan ruột

Thực phẩm nào tốt cho gan ruột
5 (100%) 1 vote

Axit nucleic có vai trò khá quan trọng trong quá trình di truyền, đồng thời tham gia vào nhiều phản ứng và quá trình sinh học

Hai dạng phổ biến nhất của axit nucleic là DNA (deoxyribonucleic acid) và RNA (ribonucleic acid). Các axit này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe đường ruột mà còn tăng cường chức năng cho gan. Để bổ sung axit nucleic qua chế độ ăn, mời bạn tham khảo một số thực phẩm giàu axit nucleic sau:
 
1. Thủy hải sản

53451525_7_2011_HS

Một số loại hải sản có chứa axit nucleic, nhưng nhiều nhất là trong cá. Theo Viện Nghiên cứu Gordon, cá mòi có hàm lượng acid nucleic cao nhất. Ngoài ra, tảo Chlorella, một loại tảo đơn bào cũng chứa nhiều các axit này.

2. Các loại hạt

53451525_7_2011_hat

Các loại hạt như: vừng, hướng dương, đậu phộng… là nguồn cung cấp protein và chất béo chưa bão hòa, rất tốt cho chức năng của tim; đồng thời hầu hết các loại hạt đều chứa hàm lượng axit nucleic khá cao.

3. Rau quả

Selection of Fresh Fruit and Vegetables

Rau quả là thực phẩm chủ yếu cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Nghiên cứu của ĐH Harvard cho thấy ăn nhiều rau quả có thể giúp điều chỉnh huyết áp, ổn định lượng đường trong máu, ngăn ngừa đột quỵ, bệnh tim, các vấn đề về tiêu hóa, thị lực và ung thư.

Theo Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ, nhiều loại rau còn chứa nguồn axit nucleic cao, nhất là trong cải bắp, bông cải xanh, tỏi tây, rau bina, súp lơ, đậu nành.

4. Nấm


 

53451525_7_2011_nam

Những loại nấm thường dùng để ăn vừa ít cholesterol, chất béo, calo và natri nhưng lại nhiều vitamin E và selen. Cũng theo thông tin từ Thư viện Y học quốc gia Hoa Kỳ, nấm nút trắng, nấm sò là những loại nấm có hàm lượng axit nucleic cao.
 
5. Thịt bò

Thịt bò cũng là nguồn thực phẩm dồi dào axit nucleic. Theo Viện Nghiên cứu Gordon, axit nucleic trong thịt đỏ là tốt nhất.

6. Trứng và các sản phẩm từ sữa

Sữa và sản phẩm từ sữa như sữa chua cũng là hai nguồn dồi dào axit nucleic.

Đặc biệt nguồn RNA có trong trứng được xem là tốt nhất. RNA là một thành phần quan trọng có mặt trong tất cả các sinh vật sống.

Theo Phunuonline

Nhà Hàng Phù Đổng
Chuyên Đặt Tiệc-Sự Kiện-Hội Nghị
Đ/c : 175 Thái Hà-Đống Đa-Hà Nội
Hotline: 0904.496.788
Website:http://nhahangphudong.com.vn
|đặt tiệc sinh nhật| đặt tiệc liên hoan|đặt tiệc công ty|

Các Bình Luận

Bình luận