Tu Hài Nướng Mỡ Hành

Tu Hài Nướng Mỡ Hành
5 (100%) 1 vote

Trong chuyên mục Ẩm Thực tuần này chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn món Tu Hài Nướng Mỡ Hành thơm ngon, hấp dẫn.Tu hài vỏ mỏng, ruột đặc, thịt tu hài còn chứa nhiều khoáng chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người.  Tu hài nướng mỡ hành là món khoái khẩu của rất nhiều người, khi nướng vừa chín tới ăn vừa ngon, vừa giòn lại vừa thơm vừa ngọt. 

YON_8377

Để làm được món tu hài nướng mỡ hành các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

– Tu hài : 1kg

– Hành hoa

– Hành tím

– Rau răm, gừng, chanh, ớt

– Gia vị:  Hạt tiêu, mì chính, bột gà, dầu ăn

YON_8379

Các bước chế biến món tu hài nướng mỡ hành:

– Sơ chế tu hài bằng cách dội nước sôi vào tu hài

– Khi tu hài đã sợ chế, tách một bên vỏ, cắt bỏ phần chất thải màu đen của tu hài

– Hành lá rửa sạch thái nhỏ

– Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng

– Gừng cạo vỏ thái chỉ, rau răm nhặt , rửa sạch để ráo nước

– Phi hành tím với mỡ hoặc dầu ăn đến khi vàng ruộm thì vớt ra để riêng. 

Phần mỡ dùng để phi hành để nguội

– Trộn phần dầu đã dùng với hành khô và hành lá

– Trải tu hài trên bếp, dùng thìa rải đều phần mỡ hành lên tu hài đã tách vỏ  cho đến khi chúng chín và thơm

– Bày tu hài ra đĩa rắc thêm hành khô rồi cùng gia đình thưởng thức

YON_8371

Tu hài nên ăn kèm với rau răm, gừng. Tu hài nướng sẽ ngon hơn khi được dùng nóng với muối tiêu chanh ớt. Vị giòn, ngọt của tu hài kết hợp với mùi thơm và vị béo của mỡ hành khiến món ăn trở nên thật hấp dẫn

Lưu ý: Thông thường nướng tu hài bằng than hoa sẽ béo và thơm hơn rất nhiều.

————————————————————–

Nhà hàng Phù Đổng Thái Hà

Địa chỉ: 175 Thái Hà, Quận Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 35146668/ 35146669

Facebook: Nhà hàng Phù Đổng Thái Hà – Cơm Phù Đổng

Website: http://phudongrestaurant.com/

Fax: (024) 5142089 – Email: nhahangphudongthaiha@gmail.com

Các Bình Luận

Bình luận