Vịt trời hấp ngon ngọt cho bữa cơm ngày hè

Vịt trời hấp ngon ngọt cho bữa cơm ngày hè
Đánh giá

Không giống với những loài vịt nhà thông thường, thịt vịt trời không hôi, mềm, ngọt và rất thơm. Chính vì lý do này mà thịt vịt trời rất quý, thường xuyên được các gia đình, cũng như các nhà hàng lựa chọn để cho vào thực đơn để chế biến các món ăn hấp dẫn, như: vịt hấp, vịt nướng, vịt om sấu, cỏ cánh vịt om khoai sọ…

Hôm nay hãy cùng nhà hàng Phù Đổng tìm hiểu cách làm món vịt trời hấp để cùng chiêu đãi gia đình trong những ngày hè oi ả.

Để làm món vịt trời hấp các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Vịt trời : sử dụng phần thân ( đầu, cổ, chân, cánh có thể dùng nấu canh khoai)

Xì dầu

Nấm hương, gừng, sả, lá chanh, ớt, tỏi

Gia vị: Hạt nêm, mì chính

Rượu trắng hoặc một chút dấm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, chúng ta bắt tay vào thực hiện:

Vịt sơ chế, rửa sạch bằng nước, dùng rượu trắng hoặc giấm rửa cho sạch hẳn

Gừng gọt vở đập dập, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

Rửa sạch sả, băm nhỏ

Lá chanh, nấm hương, ớt rửa sạch để ráo nước

Ướp vịt: Đây là bước quan trọng để giúp thịt được ngon, ngọt. Thịt mềm hay không là ở phần ướp gia vị.

Trộn đều gừng, xả, nấm hương, lá chanh với hạt nêm, mì chính

sao cho vừa khẩu vị các thành viên

Ướp hỗn hợp vừa có với thịt vịt để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt

Bắc nồi lên bếp cho vịt vào hấp cách thủy khoảng 30 phút – 45 phút là vịt chín

Chặt miếng vừa ăn, cho vịt ra đĩa trang trí và thường thức. Vịt sẽ ngon hơn khi dùng với nước chấm xì dầu, tỏi, ớt.

Các Bình Luận

Bình luận