Vịt Trời Hấp

Vịt Trời Hấp
4 (80%) 8 votes

Vịt trời là giống quý, thịt vịt trời thơm, ngon, ngọt, mềm hơn các loại vịt thông thường và đặc biệt không có mùi hôi. Vịt trời có thể chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau như : vịt trời nướng, tiết canh vịt trời, cổ cánh om khoai sọ… 

Hôm nay chúng tôi mang đến cho bạn một món vô cùng hấp dẫn từ vịt trời chính là món vịt trời hấp. 

vit troi1

Để làm món vịt trời hấp các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

– Vịt trời : sử dụng phần thân ( đầu, cổ, chân, cánh có thể dùng nấu canh khoai)

– Xì dầu

– Nấm hương, gừng, sả, lá chanh, ớt, tỏi

– Gia vị: Hạt nêm, mì chính

– Rượu trắng hoặc một chút dấm

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu chúng ta bắt tay vào thực hiện

– Vịt sơ chế, rửa sạch bằng nước, dùng rượu trắng hoặc giấm  rửa cho sạch hẳn

– Gừng gọt vở đập dập, tỏi bóc vỏ băm nhuyễn

– Rửa sạch sả,  băm nhỏ

– Lá chanh, nấm hương, ớt rửa sạch để ráo nước

– Ướp vịt: đây là bước quan trọng, thịt có ngon, ngọt, mềm hay không là ở phần ướp gia vị. Bạn trộn đều gừng, xả, nấm hương, lá chanh với hạt nêm, mì chính sao cho vừa khẩu vị các thành viên

– Ướp hỗn hợp vừa có với thịt vịt để khoảng 15 phút cho gia vị ngấm đều vào thịt

– Bắc nồi lên bếp cho vịt vào hấp cách thủy khoảng 30 phút – 45 phút  là vịt chín 

– Chặt miếng vừa ăn, cho vịt ra đĩa trang trí và thường thức. Vịt sẽ ngon hơn khi dùng với nước chấm xì dầu, tỏi, ớt

vit troi4

Vịt trời không chỉ là món ăn giàu giá trị dinh dưỡng mà nó còn có tác dụng dưỡng vị, bổ thận, trừ nhiệt trong xương, tiêu thủy thũng, trị ho. Với món vịt trời hấp khi ăn bạn sẽ thấy vị ngọt, mềm của thịt quyện với mùi thơm của lá chanh, gừng, sả vô cùng hấp dẫn. 

Chúc các bạn thành công với món vịt hấp nhé.

Các Bình Luận

Bình luận